Ba đối tượng bị bắt là các tên Trần Quang Tuệ (20 tuổi, con cô ruột Dung); Nguyễn Quang Hòa (41 tuổi, em rể Dung); Hoàng Văn Hưởng (37 tuổi, em trai Dung) đều trú tại xã Hải Yên, Móng Cái). Ngoài tang vật chính là 20kg vàng, Công an thu 1 xe máy, 3 điện thoại di động, trong đó có 2 máy thuê bao Trung Quốc.

Lập tức, lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, làm việc đối với Hoàng Thị Dung (41 tuổi) trú tại số nhà 41, đường 5-8, phường Ka Long, thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, được tiến hành. Tại bàn đổi tiền số 8, chợ Móng Cái 2 và nhà ở của Dung, cơ quan Công an thu 30 quyển sổ, gần 500 tờ tài liệu do Dung ghi chép, bút ký quá trình hoạt động đổi tiền và buôn lậu vàng của mình với một số đối tượng ở Hà Nội. Thống kê theo sổ, đến thời điểm bị bắt, Hoàng Thị Dung đã tổ chức buôn lậu trót lọt gần 100 chuyến vàng từ Trung Quốc về Việt Nam, trị giá ước tính nhiều tỷ đồng.

Qua xác minh, Dung là một "đại gia" trong làng buôn bán tiền ở thị xã vùng biên. Không chỉ ở Móng Cái, Dung còn có đại lý đổi tiền và mở tài khoản ở Đông Hưng, quan hệ làm ăn với nhiều đối tác ở Hà Nội và các doanh nghiệp, tư nhân xuất nhập khẩu hàng qua biên giới Trung Quốc.

Cung cấp hàng cho Dung là Thị Ngân và A Thành (em trai Ngân), trú tại phố Chợ Cốc, Đông Hưng, Trung Quốc. Ngoài 3 đối tượng bị bắt giữ trên, Dung còn có một trợ thủ khác là và Hoàng Thị Quy (31 tuổi), vợ của Hoàng Văn Hưởng, đảm nhiệm chuyển vàng xuống Hà Nội và nhận tiền về.

Bạn hàng lớn nhất của Dung ở Hà Nội là Phạm Bích Ngà, 49 tuổi, đang cư trú ở Hà Nội, hoạt động dưới danh nghĩa một doanh nghiệp tư nhân do chồng Ngà làm Giám đốc. 2 đối tượng có quan hệ thân thiết thực hiện nhiệm vụ chuyển tiền, hàng xuôi ngược Móng Cái cho Ngà trong thời gian làm ăn với Hoàng Thị Dung là Phạm Quốc Hà (27 tuổi), ở tổ 30, Láng Thượng, Đống Đa và Trần Ngọc Hùng (33 tuổi), tạm trú tại số 59, Hàng Cót, Hà Nội.

Ngày 16/11, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Quảng Ninh, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở và làm việc đối với Phạm Bích Ngà, Phạm Quốc Hà, Trần Ngọc Hùng. Sau một thời gian bỏ trốn, ngày 22/11, Hoàng Thị Quy, một trợ thủ khác của Hoàng Thị Dung, đã đến cơ quan Công an đầu thú. Đến nay, Công an Quảng Ninh đã khởi tố 8 bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng. Nội vụ đang được điều tra mở rộng

Hạ Long