Anh Đặng Trung Chánh (39 tuổi) cho biết, triều cường dâng cao tràn vào, gây ngập 10 công (sào) bưởi của gia đình. Vài ngày sau, khoảng 60% diện tích trồng bưởi có dấu hiệu úng gốc, lá vàng úa, chết dần. “Vụ này, gia đình lỗ nặng, uớc tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng”, anh Chánh nói.

ÔngNguyễn Văn Bảy, Phó trưởng ấp Mỹ Thới 1 (xã Mỹ Hòa) cho biết, đợt triều cường vừa qua làm cho khoảng 300 công (sào) đất trồng bưởi Năm Roi của hơn 20 hộ dân ảnh hưởng. Trong đó, có 10 hộ dân thiệt hại từ 70-80%. 

“Dù vận dụng hết công suất máy bơm nhưng vẫn không tháo hết nước, trên 100 gốc bưởi Năm Roi chuẩn bị thu hoạch thiệt hại gần như hoàn toàn. Gia đình thất thu khoảng 75 triệu đồng”, ông Nguyễn Chí Lâm (57 tuổi) nói. 

Theo nhà vườn, còn một tuần nữa bưởi bắt đầu thu hoạch và bán tại vườn với giá 14.000 đồng/kg. Do bưởi rụng, nhiều nhà bẻ sớm và bán cho các nhà làm nem bưởi với giá 1.500 đồng/kg. 

Lãnh đạo xã Mỹ Hòa cho biết, địa phương đã cử cán bộ xuống khu vực bị ảnh hưởng để kiểm tra, thống kê số liệu thiệt hại của người dân.

Như Anh