Lật tẩy "công nghệ" biến heo nái thành heo rừng

Thứ Sáu, 11/10/2013, 13:44
Sau khi mua heo nái về giết thịt, Bé cho người làm sử dụng đèn khò đốt lông, cạo sạch lớp cháy bên ngoài; rồi lấy miếng chùi xoong nồi bằng nhôm chà sạch, dùng dụng cụ bắn lông ba chấu để giả làm thịt heo rừng.

Đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm TP Tam Kỳ, vừa phát hiện, bắt quả tang tại nhà Nguyễn Thị Bé (38 tuổi, trú khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ) đang giết mổ 4 con lợn nái không rõ nguồn gốc, trong đó có 3 con đang được dùng đèn khò đốt lông để giả heo rừng; trong tủ lạnh còn có 2 con heo nái đã giết mổ, cắt đầu, cùng nhiều xương, thịt thành phẩm...

Qua lời khai của Nguyễn Thị Bé, sau khi mua heo nái về giết thịt, Bé cho người làm sử dụng đèn khò đốt lông, cạo sạch lớp cháy bên ngoài; rồi lấy miếng chùi xoong nồi bằng nhôm chà sạch, dùng dụng cụ bắn lông ba chấu để giả làm thịt heo rừng. Số thịt này, Bé cho người lái ôtô chở đến một số "chân rết" ở các huyện miền núi, từ đó mới bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu (chủ yếu ở Tam Kỳ và Đà Nẵng) theo đơn đặt hàng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đề nghị UBND TP Tam Kỳ ra quyết định xử phạt Nguyễn Thị Bé về hành vi vi phạm quy định về việc nghiêm cấm giết mổ lợn trái phép và biến lợn nái không rõ nguồn gốc làm giả lợn rừng; đồng thời tịch tang vật gồm 4 con heo nái (trọng lượng 295kg) và 34kg thịt đã qua sơ chế giả thịt lợn rừng cùng các dụng cụ giết mổ, khò da…

Kim Thái
.
.
.