Trong đó, nhu cầu một số hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân Hà Nội trước, trong và sau Tết là: gạo khoảng 65.000 tấn, thịt lợn khoảng 10.000 tấn lợn hơi...

Ước tính giá trị hàng hóa thiết yếu dự trữ tăng thêm để phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 khoảng 6.000 tỷ đồng, trong đó, hàng bình ổn thị trường khoảng 2.000 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp bình ổn giá đảm bảo tổ chức bán hàng thường xuyên liên tục tại 710 điểm bán hàng cố định và đưa hàng tới khoảng 1.500 đại lý, cửa hàng, bếp ăn tập thể với giá bán ổn định, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, TP Hà Nội sẽ tổ chức 9 phiên chợ Tết, các doanh nghiệp sẽ thực hiện trên 100 chuyến bán hàng lưu động về các huyện, khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt tập trung vào thời gian giáp Tết, dự kiến bắt đầu từ 1/2/2013 đến 5/2/2013, tức là vào khoảng thời gian từ 21-25 tháng Chạp.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, các điểm bán hàng tăng thời gian phục vụ đến 21h30, riêng ngày 29 Tết âm lịch mở cửa đến 22h

Hải Châu