Lên mốc 1.077 USD/oz

Tính đến 10h sáng hôm nay (9-12), giá vàng giao ngay đã quay trở lại mức 1.077 USD/oz. Với mốc giá hiện tại, vàng đã tăng gần 30USD so với mức thấp 6 năm đã đối mặt trong tuần trước.

Có thể thấy, giới đầu tư vàng vẫn chưa lấy làm lạc quan về đà tăng hiện tại. Theo họ, FED đã đủ cơ sở để tăng lãi suất trong phiên họp tới.

Rõ ràng tỷ lệ lãi suất cao sẽ nhấn chìm nhu cầu tài sản phi lợi tức giống như vàng- thứ kim loại đã giảm 9% giá trị kể từ đầu năm tới nay. Nhiều chuyên gia cho rằng vàng có thể sẽ trượt về ngưỡng 1,000 USD/oz.

Bên cạnh đó, đà trượt giảm của các loại hàng hóa khác, đặc biệt là dầu, cũng gây tác động tiêu cực lên vàng. Hiện giá dầu đã rơi xuống mức đáy gần 7 năm sau khi OPEC tiếp tục giữ nguyên mức sản lượng hiện tại. Giá dầu thấp có thể kích hoạt nỗi lo giảm phát- một yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Giá vàng SJC hôm nay (9- 12): Tái lập mốc 33 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay (9-12) lên mức 33,00-33,25 triệu đồng/lượng

Vàng luôn là kênh thu hút được sự chú ý giới đầu tư quan tâm và lựa chọn. Ở thời điểm cuối năm này mặc dù giá vàng miếng đã có sự tác động tăng giảm “nhấp nhô” từ giá vàng Quốc tế. Tuy nhiên sự quan tâm đang dừng lại ở mức độ quan sát và nghe ngóng, chưa có động thái cho thấy sự quan tâm từ suy tính chuyển thành hành động cụ thể. Hiện những thông tin cũng như những biến động của nền kinh tế thế giới đang là rào cản lớn đối với quý kim vàng.

Ở phiên giao dịch ngày hôm qua, cung và cầu có xuất hiện nhưng rất yếu khiến cho diễn biến thị trường trở lên vắng vẻ và trầm lắng. Chốt phiên, lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng nhau ở hai chiều mua và bán.

Hôm nay (9-12), mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về nhiều thương hiệu như Doji, Phú Quý, SHB… với mức giá mua vào vàng SJC hôm nay là 33,16 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay (9-12), ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,20 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Maritimebank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, Maritimebank với mức chênh khoảng 60 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay (9-12) tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 10h sáng):

Lệ Thúy