1. Giá vàng thế giới: Tăng mạnh

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 7-9, giá vàng giao ngay đứng mức $1.351/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 7-9 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Kim loại quý có đà tăng ở 4 phiên trở lại đây và đã tăng gần 2% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba ngày 6-9, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6 khi số liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng, kéo giảm đồn đoán Fed nâng lãi suất. Do vậy, mở phiên giao dịch 7-9 giá vàng đã bật tăng lên lớn nhất kể từ tháng 6

2. Giá vàng SJC hôm nay, 7-9: Tăng cùng thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 7-9 giao dịch ở mức 36,36 36,62 triệu đồng/lượng.

Trong ngắn hạn những tác động từ thông tin quan trọng của thị trường quốc tế kết hợp với nhu cầu trong nước khiến giá vàng còn nhiều điều chỉnh khó lường. Nhà đầu tư nên có những tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào thị trường vàng.

3. Hôm nay, 7-9: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,50 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 7-9, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của PNJ.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy