1. Giá vàng thế giới: Phòng thủ

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 26-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.323/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 26-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Nếu Fed nâng lãi suất vào tháng 9, thị trường vàng sẽ thực sự bị sốc.

TheoVyanne Lai, một nhà kinh tế tại ngân hàng Úc cho rằng kim loại quý sẽ ở thế phòng thủ trước thềm bài phát biểu của bà Yellen, .Bất kỳ lời bình luận hiếu chiến nào có thể biến vàng giảm giá vào tuần tới.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 26-8: Khách mua dè dặt

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 26-8 giao dịch ở mức 36,29 36,54 triệu đồng/lượng.

Với nhận định giá vàng đã chững lại, một phần xuất phát từ sự giằng co của thị trường thế giới, đã kích thích một số nhà đầu tư đã dần mua vào  ở phiên giao dịch hôm thứ Năm. Tuy nhiên, khách hàng tham gia giao dịch chỉ ở mức độ khiêm tốn, chứ chưa mạnh dạn đầu tư với số lượng lớn. Ở khía cạnh khác, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi trở lại trong ngắn hạn sau ba phiên giảm điểm.

3. Hôm nay, 26-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,44 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 26-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,48 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy