1. Giá vàng thế giới: Quay đầu giảm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 14-4, giá vàng giao ngay đứng mức $1.233/oz.

Hai đối trọng của vàng là chứng khoán và USD tăng khiến cho nhà đầu tư nhanh chóng chốt lời vàng sau mạch tăng dài nhất gần 2 tháng qua. Thêm vào đó, lo ngại kinh tế toàn cầu đi xuống phần nào dịu bớt sau số liệu khả quan tới từ Trung Quốc.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 14-4: Tiếp tục đứng thấp hơn giá thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 14-4 giao dịch ở mức 33,08-33,33 triệu đồng/lượng.

Ở giai đoạn này kim loại quý trong nước hiện đang di chuyển khá “lạc hậu” so với giá thế giới, với mức quy đổi vẫn thấp hơn giá thế giới khoảng 200 nghìn đồng/ lượng. Thời gian gần đây giá trong nước không có nhiều biến động lớn, giá giao dịch “hờ hững” ở các phiên, bởi nguồn cung dư thừa thay vì khan hiếm như trước kia.

3. Hôm nay, 14-4: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu SCB, với mức giá mua vào hôm nay là 33,35 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 14-4, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,28 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của PNJ.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 14-4 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy