Giá vàng thế giới: Tăng vọt

Tính đến 10h sáng hôm nay, ngày 11-3, giá vàng giao ngay đứng mức 1.275 $/oz.

Giá vàng đã leo thang tăng cao trở lại vượt ngưỡng 1.270$ trong phiên giao dịch thị trường Mỹ đêm qua sau khi giảm xuống dưới 1.250$. Đà tăng mạnh sau khi giảm đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại thị trường với động thái mua vào khiến cho giá vàng đẩy lên cao.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 11-3: Tái lập mốc 34 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 10-3 giao dịch ở mức 33,83-34,13 triệu đồng/lượng.

Trước sức bật mạnh mẽ của giá vàng, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên phân tích và nắm bắt thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

3. Hôm nay, 11-3: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu PNJ, với mức giá mua vào hôm nay là 33,97 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 11-3, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 34,02 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 11-3 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 10h sáng)

Lệ Thúy