Giá thịt lợn tăng nhẹ, rau vẫn ở mức cao

Thứ Tư, 26/10/2011, 09:52
Theo tin từ một số trại lợn ven Hà Nội, mặc dù liên tục giữ giá thấp trong hơn 1 tháng vừa qua, nhưng giá thịt lợn đã nhích lên chút ít.

Cụ thể, ngày 25/10, giá lợn hơi siêu nạc xuất chuồng đang ở mức 53.000 - 54.000 đồng/kg. Lợn thương lái thu mua của bà con chăn nuôi lẻ thì ở mức thấp hơn khá nhiều, chỉ khoảng 46.000 - 47.000 đồng/kg. Các chủ trại lợn cho biết mặc dù đây vẫn là mức giá cao, nhưng người chăn nuôi vẫn chỉ đủ bù chi phí và không có lãi.

Cùng thời điểm, gà vẫn đang giữ giá thấp và tiêu thụ chậm, chỉ ở mức 33.000 - 34.000 đồng/kg với gà lông đỏ. Một số trại gà thậm chí đã phải bán "tháo" với mức dưới 30.000 đồng/kg do gà đến lứa.

Trong khi đó, tại khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ, giá lợn hơi cũng tăng thêm 1.000 đồng/kg, lên mức 49.000-50.000 đồng/kg đối với giống siêu nạc và 46.000-47.000 đồng/kg đối với lợn mỡ.

Tại các chợ lẻ, giá nhiều mặt hàng tăng 3.000-5.000 đồng/kg, sức mua ổn định. Nguyên nhân của việc giá nhích nhẹ được cho rằng do mỗi ngày có một lượng lợn tương đối lớn được vận chuyển ra miền Bắc và sang Trung Quốc để bán được giá cao hơn.

Ngược lại, giá rau xanh liên tục giữ mức cao nhiều tuần nay do ảnh hưởng thời tiết. Tại một số chợ ở Hà Nội, cải thảo đang được bán ở 17.000 - 25.000 đồng/kg, bắp cải 15.000 đồng/kg. Các loại rau Đà Lạt như bó xôi, xà lách đều tăng 3.000-5.000 đồng/kg, cải bẹ xanh tăng 4.000-5.000 đồng/kg...

V.H.
.
.
.