Theo đó, KLF sẽ hợp tác với EBG và trở thành đối tác tư thục đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao như: điều dưỡng, cơ khí, hàn, xây dựng cho lao động đã qua đào tạo nghề cơ bản ở Việt Nam. Học viên sẽ được đào tạo giai đoạn 1 tại Việt Nam về cả nghề và ngoại ngữ; giai đoạn 2 học viên sẽ được chuyển qua đào tạo tại Đức và các nước thuộc liên minh Châu Âu (EU). Kết thúc quá trình, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo khung tham chiếu Châu Âu, đủ điều kiện để có thể làm việc tại Đức nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung.

Dự kiến, trong tháng 1/ 2015, hai bên sẽ triển khai thí điểm giai đoạn đầu, đào tạo nhân lực trong 2 lĩnh vực là điều dưỡng và hàn.

Đại diện FLF và EBG ký thỏa thuận hợp tác.

Bà Trần Thị My Lan, Thành viên HĐQT KLF cho biết: “KLF hiện có vốn điều lệ hơn 1.500 tỷ đồng hoạt động trong các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục. Chiến lược của KLF sẽ chinh phục những thị trường cao cấp thuộc Liên minh Châu Âu như Đức, Áo, Slovakia… Việc hợp tác với EBG lần này sẽ mở ra cơ hội cho nguồn nhân lực Việt Nam được tiếp thu, đào tạo ngoại ngữ, nghề một cách bài bản ở Đức và các nước thuộc EU”.

Đại diện EBG, ông Dr. Bernhard Beckmann – Giám đốc điều hành EBG cho biết, đây là cơ hội để mở rộng mảng đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu hiện vẫn còn rất lớn của các nước phát triển trong nhiều lĩnh vực.

EBG được thành lập vào năm 1990, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và nâng cao về nghề nghiệp, đồng thời cũng thực hiện các hoạt động xã hội cộng đồng. EBG hiện đã phát triển toàn rộng khắp với 36 trung tâm đào tạo nghề trên toàn CHLB Đức và có mặt trên nhiều nước tại châu Âu và trên thế giới

N.Thiêm