Khi các xuống máy chạy qua cầu Thầy Cai, ngay lập tức các trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Củ Chi từ trên cầu nhảy xuống khống chế các ghe chở thuốc lá. Một mũi trinh khác từ trên ca nô sau khi nhận được hiệu lệnh đã tiến hành bao vây đường thoát của các đối tượng.

Nhiều đối tượng điều khiển xuồng máy đã không kịp trở tay bỏ lại hàng và xuồng máy và nhảy xuống sông hòng tẩu thoát. 2 chiếc xuồng máy thoát được vòng vây nhưng bị các trinh sát dùng ca nô truy đuổi hơn 6km và bắt gọn. 

Một số xuồng máy khác khi thấy động đã tự quay đầu xuồng ngược lại. Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Củ Chi đã bắt ba xuồng máy bên trên chứa nhiều bao thuốc hiệu Jet, Hero với số lượng 710 cây thuốc.

Cũng trong ngày này, một tổ trinh sát khác đã kiểm tra xe ô tô 7 chỗ do tài xế Phạm Đức Huấn (34 tuổi, quê quán Đồng Nai) điều khiển lưu thông trên tỉnh lộ 8 (đoạn qua xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) phát hiện 400 cây thuốc lá lậu gồm hiệu Jet và Hero. Ba người trên ôtô và tang vật trên ô tô được đưa về trụ sở để làm rõ.

M.Đức