Qua làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Dung thừa nhận là đã sản xuất và kinh doanh các loại kem trắng da giả mạo để bán cho khách hàng. Để “sản xuất” loại kem này, bà Dung mua kem bột ở chợ Bình Tây và chợ Kim Biên về tháo ra đổ vào thau hoặc đổ vào xô rồi nhào trộn chung với các loại kem khác. Máy pha trộn mỹ phẩm và máy ép ly tâm cũng được bà Dung mua ở chợ Kim Biên. Mỹ phẩm dỏm sau khi chế biến xong thì được múc đổ vào hộp, hũ, lọ, sau đó dán nhãn hiệu, tem trên bao bì sản phẩm, sau đó rao bán trên mạng và hàng được giao tận nhà cho khách hàng.

Cùng sản xuất mỹ phẩm dỏm với Dung còn có chồng là Phan Thanh Hiếu và hai em của Dung là Nguyễn Trường Hiếu (26 tuổi) và Nguyễn Thanh Tú (19 tuổi). Vốn bỏ ra để đầu tư cho “xưởng” sản xuất mỹ phẩm này là 45 triệu đồng. Nhiệm vụ của Nguyễn Trường Hiếu là mua bao bì nhựa về để đựng các loại kem đã được pha chế rồi đưa vào máy để ép bao bì lại. Đồng thời, Hiếu phụ trách luôn việc đi giao hàng tân nhà cho khách hàng. Mỗi tháng Dung trả cho Nguyễn Trường Hiếu 6 triệu đồng. Riêng Nguyễn Thanh Tú thì Dung trả 2-3 triệu đồng/tháng vì công việc nhẹ hơn. Nhiệm vụ của Tú là phụ Dung tháo rời các loại kem nguyên liệu mua ở ngoài thị trường để cho Dung pha trộn. Khi pha chế xong, Tú múc kem vào hộp, hũ, rồi dán nhãn hiệu, tem lên sản phẩm.

Qua kiểm tra, lực lượng kiểm tra thu giữ tang vật tại phòng số 4 và số 5 gồm: 1 xô dung dịch lỏng màu hồng, 1 xô dung dịch bên trong chứa nhiều màu sắc, 83 chai hiệu Queen Perfecl; 26 bình hiệu Snow Girl; 55 hũ hiệu Cabeller; 32 bình không hiệu chứa dung dịch; 145 hũ hiệu Onalyss, Snow white, Hoa Lan, Cream Vitamin Enaco… nhiều thau, thùng, đựng nguyên liệu, bột màu các loại và nhiều dụng cụ pha chế mỹ phẩm. Ngoài ra, tại khu vực hành lang, lực lượng kiểm tra còn phát hiện có một số lượng lớn mỹ phẩm các hiệu như: Cabellner (350g/hũ), Fruit Sorbet mùi sữa, mùi dâu (500g/tuyp), Velvet (350g/hũ), bột tắm trắng…

Thúy Hà