Vào lúc 1h sáng ngày 19/1, tại km124 quốc lộ 18, thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Đội CSGT Công an TP Hạ Long đã kiểm tra và thu giữ gần 1.000 điện thoại di động đã qua sử dụng nhập lậu.

Lực lượng Công an kiểm tra vào phát hiện 6 bao tải giấu phía dưới gầm rơ moóc BKS 15G – 002.31, bên trong có tổng số 859 điện thoại di dộng các loại đã qua sử dụng và 22 điện thoại thiếu phụ kiện.

Rơ moóc trên được nối vào đầu kéo BKS 16M – 4808 đi hướng Cẩm Phả  - Hạ Long, do Lê Văn Khiêm, (33 tuổi), trú tại xã An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng điều khiển.

Cùng đi trên xe còn có phụ xe là Vũ Văn Đồng, (27 tuổi), trú tại quận Dương Kinh, Hải Phòng. Ngay sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TPHạ Long.

Qua khai thác được biết, số điện thoại trên được phụ xe Đồng nhận chở thuê cho một người không quen biết từ khu vực đại lộ Hòa Bình – Móng Cái về Hải Phòng với tiền công là 1,5 triệu đồng, khi đến nơi sẽ có người liên lạc để nhận hàng và trả tiền công. 6 bao tải dứa trên do chính chủ hàng tự giấu dưới gầm xe rơ móc.

Hiện Công an TP Hạ Long đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số điện thoại trên để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Nguyễn Khánh