Theo tường trình của một chủ hiệu thuốc thì có hai thanh niên đi xe ôtô đến đặt mua 500 chiếc khẩu trang hoạt tính phòng chống cúm cho cơ quan với giá 25.000 đồng/ chiếc và đặt luôn 500.000 đồng làm tin hẹn lát nữa quay lại lấy hàng. Chủ hiệu thuốc trên đang liên hệ nguồn hàng thì có hai thanh niên khác đến gạ bán  khẩu trang với giá chỉ có 20.000 đồng/ chiếc.

Thấy có lời, chủ hiệu thuốc trên đã lấy luôn 500 chiếc với tổng số tiền thanh toán là 10 triệu đồng hy vọng chỉ lát nữa sẽ được lãi hơn 2 triệu. Thế nhưng chờ mãi, chờ mãi mà chẳng thấy mấy vị khách kia quay lại lấy khẩu trang và số tiền đặt cọc 500.000 đồng.

Chột dạ, chủ hiệu thuốc mở ra xem thì phát hiện bên ngoài vỏ hộp màu xanh nhãn hiệu Lucky hàng loạt các công dụng, tính năng phòng chống cúm, làm bằng chất liệu cotton, màng lọc làm bằng than hoạt tính… thì bên trong lại là chiếc khẩu trang dởm làm bằng vải phin lớp lưới vải mỏng, giá chỉ có 2.000 đồng. Biết là mình bị lừa nhưng các chủ hiệu thuốc tiếp tục lừa lại người tiêu dùng, bán giá 25.000đ/chiếc, đúng với giá ghi trên hộp.

Qua đây, đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, khi mua hàng cần kiểm tra kỹ xem có đúng là khẩu trang hoạt tính hay không. Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các đối tượng lừa đảo và các chủ hiệu thuốc có hành vi gian dối gây thiệt hại cho người tiêu dùng

P.A.