Vào khoảng 4h sáng 22/12, Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội,  kiểm tra địa điểm tập kết hàng hóa của khu vực sân ga Hà Nội (đường Lê Duẩn, quận Đống Đa).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 61 thùng carton bên trong có chứa rất nhiều chai rượu ngoại nghi vấn... Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, niêm phong số rượu ngoại nói trên đưa về trụ sở Đội QLTT số 1 để tiến hành làm rõ.

Qua công tác kiểm đếm, trong 61 thùng carton, lực lượng chức năng phát hiện có 1.100 chai rượu do nước ngoài sản xuất, không có tem nhập khẩu, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc. Các chai rượu ngoại mang hiệu Ballantines, Chivas, Champagne, vodka... trong đó, Chivas 18 chiếm số lượng lớn trong lô rượu bị tạm giữ.

Lực lượng liên ngành kiểm đếm số rượu ngoại nhập lậu.

Để tránh bị nghi ngờ khi vận chuyển, chủ hàng đóng rượu trong các vỏ  thùng đã được lộn trái. Một lượng lớn rượu hiệu Ballantines được bọc giấy báo, đóng thùng carton, kèm trong đó là các vỏ hộp.

Lực lượng liên ngành xác định, số rượu ngoại nhập lậu nói trên được tuồn về Hà Nội theo 3 tuyến: Đông Hà (Quảng Trị), Hải Phòng và tuyến biên giới phía Bắc để giao cho các đại lí tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Chivas 18 chiếm số lượng lớn trong lô rượu bị tạm giữ.

Tại thời điểm kiểm tra số rượu lậu nói trên, cơ quan chức năng cho biết, lúc đó không có mặt của chủ hàng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ chủ của số rượu lậu trị giá cả tỉ đồng.

Chiều cùng ngày, lực lượng liên ngành sau khi kiểm đếm, phân loại đã đưa đi giám định chất lượng số rượu nói trên, nếu không đảm bảo sẽ tiêu hủy theo quy định.

M.Hiền