Khoảng 20h30 tối 28/1, Tổ công tác của Đội CSGT số 15 gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến, Trung úy Bùi Trung Kiên và Thiếu úy Đào Trung Kiên đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 3 (thuộc địa phận huyện Sóc Sơn) phát hiện xe ô tô khách BKS 29B – 029.55 của Nhà xe Mai Luy, do tài xế Đỗ Xuân Phương, SN 1986, hộ khẩu thường trú tại Tân Giang, thành phố Cao Bằng, chạy tuyến Mỹ Đình - Cao Bằng vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Chiếc xe khách vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng đỗ, kiểm tra giấy tờ và hàng hóa trên xe. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 2 bao tải được cất dưới cốp để hàng của xe có mùi lạ.

Ngay sau khi mở bao tải, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến đã phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi nilon đen. Lái xe Đỗ Xuân Phương thừa nhận: Nhận hàng của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình để giao cho người mua ở Thái Nguyên.

20 xác linh trưởng khô được tổ công tác bắt giữ trên xe khách.

Lái xe Phương không biết ai là người nhận, mà chỉ được người gửi dặn dò, khi xe chạy đến địa phận Thái Nguyên sẽ có người gọi điện để ra nhận hàng. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng đã xác định 2 bao tải dứa trên chứa 20 xác cá thể linh trưởng đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon.

Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số linh trưởng khô trên cho Công an huyện Sóc Sơn, đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định loài của số cá thể linh trưởng trên.

T.M.