Thịt gà làm giảm nguy cơ ung thu ruột

Thứ Bảy, 08/01/2005, 07:50

Một số loại thịt trắng, nhất là thịt gà, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột hoặc các khối u tiền ung thư ở ruột. Đây là kết quả nghiên cứu thử nghiệm của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế bang Vermont (Mỹ).

Trong số 1.500 bệnh nhân tình nguyện tham gia thử nghiệm từ 1 đến 4 năm, nhóm bệnh nhân sử dụng một số loại thịt trắng như thịt gà đã giảm các khối u tiền ung thư hoặc không có nguy cơ mắc bệnh. Trong khi đó, nguy cơ mắc bệnh và phát triển các khối u trong ruột của nhóm bệnh nhân không sử dụng các loại thực phẩm trên là rất cao.

Kết quả nghiên cứu này cũng trùng hợp với các kết quả nghiên cứu trước đây dự báo chế độ ăn uống có thể tác động đến việc phát triển các khối u hoặc các u tiền ung thư ở ruột.

Theo số liệu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, ung thư ruột là bệnh ung thư phổ biến sau ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư vú ở nữ giới và ung thư phổi

Vân Thanh
.
.
.