Theo thông báo của Twitter, Peiter Zatko đã chính thức được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc bảo mật của mạng xã hội này. Ở vị trí mới, Zatko cho biết sẽ phải thực hiện việc kiểm tra an ninh an toàn thông tin của hệ thống, tính toàn vẹn của trang, an ninh vật lý, tính toàn vẹn của nền tảng… và kỹ thuật. Điều này sẽ giúp Twitter nâng cao khả năng bảo mật cho hệ thống của mình.

“Trùm” hacker Mudge về làm Giám đốc bảo mật cho Twitter

Nói về tân Giám đốc bảo mật mới của Twitter, Peiter Zatko vốn là một chuyên gia an ninh mạng, lập trình viên mã nguồn mở, nhà văn và hơn hết là một tin tặc “khét tiếng”, thành viên của nhóm hacker "The Cult of the Dead Cow" từ thập niên 1990 với biệt danh Mugde.

Tại hội nghị hacker DEFCON năm 1996, Peiter Zatko đã biểu diễn việc bẻ khóa phần mềm của Microsoft. Zatko sau đó đã trải qua nhiều công việc, vị trí khác trên con đường sự nghiệp của mình như tại các dự án của Google với nhiệm vụ trao các khoản tài trợ cho dự án an ninh mạng tại Cơ quan nghiên cứu và Dự án quốc phòng tiên tiến của Lầu Năm Góc (DARPA). Rồi đến vị trí chuyên gia giám sát an ninh tại công ty thanh toán điện tử Stripe…

Đánh giá về quyết định này của Twitter, Stamos, một đồng nghiệp cũ của Zatko cho rằng đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn bởi trình độ và năng lực của Zatko có thể giúp ích rất hiệu quả cho Twitter trong việc xây dựng hệ thống bảo mật tiến tiến.

B.Châu (t/h)