Táo "siêu cấp" chống lão hóa cho làn da

Thứ Sáu, 04/12/2009, 18:39
Tinh chất chiết xuất từ loại táo Uttwiler Spatlauber của Thụy Sĩ, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế nếp nhăn trên da.

Theo tạp chí “Vogue” (Mỹ), gần đây các nhà khoa học đã thành công trong việc chiết xuất tinh chất từ tế bào gốc của một loại táo hiếm có của Thụy Sĩ có tên là Uttwiler Spatlauber. Tế bào gốc của loại táo Uttwiler Spatlauber có khả năng chống oxy hóa rất đặc biệt, có công hiệu làm chậm lại quá trình lão hóa của da.

Các nhà khoa học đã sử dụng tinh chất được chiết xuất từ tế bào gốc của táo Uttwiler Spatlauber để tạo ra một loại kem dưỡng da đặc chủng, có tác dụng thúc đẩy sự sinh trưởng tế bào gốc của da người, từ đó giúp cho tế bào da tiếp tục tái sinh và làm chậm lại tiến trình xuất hiện nếp nhăn.

Để chứng minh công hiệu của tinh chất táo, các nhà khoa học đã tiến hành một thí nghiệm đối với 20 tình nguyện viên bằng cách bôi một lớp kem dưỡng da được chiết xuất từ tinh chất táo lên khu vực đuôi mắt thường xuất hiện nếp nhăn với thời lượng 2 lần/ngày. Sau 4 tuần thí nghiệm, nếp nhăn trên đuôi mắt của các tình nguyện viên đã giảm 15%

Theo VietNam+
.
.
.