Vladimir Kravchenko.

Trong bộ phim “Flatliners” của Hollywood, kể câu chuyện về một nhóm sinh viên y khoa quyết định tiến hành các thí nghiệm nguy hiểm trên người nhau để tìm hiểu ranh giới giữa sự sống và cái chết. Khi các sinh viên bước vào trạng thái chết lâm sàng, họ nhìn thấy nhiều người mà họ đã xúc phạm trong quá khứ xa xôi.

Vladimir Kravchenko, một cư dân ở Volvograd (Nga), rất thích xem phim này, mặc dù anh ta có các ấn tượng khác nhau. “Tôi đã nhìn thấy nhiều người, những người rất thân thiết với tôi và đã cho tôi các ký ức rất đẹp. Những lời khuyên thực tế, bảo rằng tôi không đúng về điều gì đó, hoặc tôi có thể làm điều gì đó tốt hơn”, Kravchenko nhớ lại.

Kravchenko đã trải qua chuyến du hành đầu tiên trong mơ cách đây 10 năm. Anh bị hôn mê nhiều giờ liền vì bị thương nặng ở lưng. Khi tỉnh lại, Kravchenko cảm thấy bên trong người có một nguồn năng lượng đặc biệt. “Tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Bệnh tật của tôi biến mất".

Kravchenko cho biết, anh thường nhìn thấy một con mắt to lơ lửng phía trên trán anh trước khi anh đi ngủ. Những người có năng lượng đặc biệt thường nhìn thấy hình ảnh con mắt. Các bác sĩ xét nghiệm Kravchenko và tuyên bố anh là người hoàn toàn bình thường. Sau khi bình phục, Kravchenko có thể dùng lòng bàn tay để chữa khỏi các cơn đau. Gần như anh đã tự chữa khỏi bệnh loét dạ dày của mình!

Kravchenko năm nay 55 tuổi, vừa rồi lại trải qua 2 cuộc phẫu thuật cực kỳ phức tạp tại Viện Phẫu thuật thần kinh Burdenko, Moskva. Các bác sĩ đã lấy ra một khối u trong đầu anh. Hai ca mổ đều thành công và Kravchenko tỉnh lại rất nhanh.

Kravchenko nói: “Khi bác sĩ phẫu thuật đến thăm tôi vào sáng hôm sau, ông ta ngồi xuống ghế với vẻ sửng sốt. Tôi cảm thấy rất khỏe, có thể bước đi và pha trò. Khi tôi nói với giáo sư về những gì mà tôi đã nhìn thấy trong suốt thời gian phẫu thuật, ông ta bảo rằng tôi không nên nói nhiều về chuyện đó".

Anna Visotskaya, chuyên gia ngoại cảm, tin rằng Kravchenko là một người dị thường: “Nếu anh ta có thể chữa bệnh cho chính mình, thì có lẽ anh ta cũng biết cách chữa bệnh cho người khác. Tôi biết một người Đức có số phận tương tự".

Viện quốc gia về thần kinh của Nga mới đây đã tiến hành cuộc nghiên cứu quy mô với sự cộng tác của 9 bệnh viện lớn. Kết quả: chỉ có 1% trong số 500 người có thể nhớ lại những gì họ đã nhìn thấy trong giấc mơ của họ. Các nhà khoa học tin rằng, 30% số bệnh nhân từng mô tả những cuộc du hành trong giấc mơ của họ là các cá nhân mất thăng bằng về tâm thần

Diên San (theo Pravda)