Thông tin được Facebook đưa ra thông qua mạng xã hội Twitter lý giải nguyên nhân nhiều người dùng bất ngờ bị đăng xuất khỏi tài khoản là do một số thay đổi về kỹ thuật, hoàn toàn không phải do tin tặc tấn công như nhiều lo lắng sau đó. Facebook cũng cho biết sự cố đã nhanh chóng được bộ phận kỹ thuật khắc phục xong và gửi lời xin lỗi đến người dùng bị ảnh hưởng.

Facebook thông báo về nguyên nhân của sự cố hàng loạt tài khoản bất ngờ bị đăng xuất.

Trước đó, vào sáng 23/1, trên một số Fanpage cũng như diễn đàn về công nghệ tại Việt Nam nhận được phản ánh từ người dùng cho biết tình trạng tài khoản bị đăng xuất một cách đột ngột. Tình trạng trên xảy ra đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại ở phiên bản dành cho iOS. Nhiều người dùng bị liên tục từ 4-5 lần/ngày. Sự cố trên khiến nhiều người dùng tỏ ra lo lắng vì hiện tượng khá giống với việc bị tin tặc tấn công, đánh cắp tài khoản.

Được biết, khi gặp sự cố tự động đăng xuất, người dùng chỉ cần đăng nhập lại như thông thường. Tuy nhiên, với một bộ phận người dùng vô tình quên mất mật khẩu tài khoản thì lại trở thành cảnh bi hài khi không thể đăng nhập.

Người dùng phản ánh tài khoản Facebook bị đăng xuất.
B.Châu (t/h)