Chưa phát hiện vi phạm trong nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Thứ Tư, 17/07/2013, 07:15
Ngày 16/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã công bố kết quả chính thức sau khi kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Theo TS Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng ATTP: Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu và lấy 4 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu ATTP.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu do Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh thực hiện cho thấy: 3 mẫu thực phẩm gồm thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72 đều đạt yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh và 1 mẫu hạt trân châu cũng không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic

Dạ Miên
.
.
.