Chiết xuất thành công sản phẩm công nghệ cao từ trứng kiến gai đen có tác dụng chữa bệnh

Thứ Sáu, 22/04/2011, 23:46
Sau 10 năm nghiên cứu, sáng 21/4, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học công nghệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) đã phối hợp với Viện Hóa học (Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam), Công ty CP Khoa học công nghệ cao Việt Đức, ra mắt sản phẩm công nghệ cao được chiết xuất thành công từ trứng kiến gai đen có tên gọi TRYTOKC.

Qua quá trình thử nghiệm lâm sàng tại Viện Y học cổ truyền Trung ương đã cho thấy, trứng kiến gai đen có tác dụng chữa nhiều bệnh: suy giảm trí nhớ, hỗ trợ thần kinh, giảm stress, điều hòa huyết áp, chống lão hóa, tăng cường sinh lý...

Trong trứng kiến gai đen có tới 42-67% chất đạm với hơn 30 loại acid amin và 31 nguyên tố vi lượng cùng hàm lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B2, B12. Sản phẩm đã được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép, chứng nhận tiêu chuẩn.

Việc chiết xuất thành công sản phẩm TRYTOKC đã mở ra hướng phát triển cho nông dân tại các vùng có kiến gai đen sinh trưởng tự nhiên: Yên Thế, Lục Ngạn (Bắc Giang), Lạng Sơn... Tương lai có thể mở rộng ra các vùng miền Trung, Nam Trung Bộ

K.Vy
.
.
.