Ngày 27/11, PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống (Bệnh viện (BV) Việt - Đức) cho biết: Bắt đầu từ ngày 5/12/2012, BV Việt Đức sẽ triển khai kỹ thuật mới trong phẫu thuật cột sống: ứng dụng của robot định vị chính xác, với sự giúp đỡ của các giáo sư, bác sỹ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là tin vui với các bệnh nhân phải phẫu thuật cột sống. Hệ thống robot định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống đảm bảo độ an toàn cao nhất cho bệnh nhân có độ chính xác tới 1mm (1/25 inch). Trước khi tiến hành mổ, bác sỹ phẫu thuật sử dụng hệ thống robot hoạch định trước kế hoạch cho ca mổ dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp CT mô phỏng cột sống của bệnh nhân dưới dạng 3D.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch khám cho bệnh nhân cột sống.

Dự kiến, trong ba ngày 3, 4 và 5/12, sẽ có khoảng 7 bệnh nhân được các giáo sư, bác sỹ mổ với công nghệ trên. Công tác khám và tư vấn cho các bệnh nhân được thực hiện ở Phòng khám chuyên khoa Cột sống, BV Việt - Đức, tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 (riêng tuần này có cả ngày thứ bảy 1/12), thời gian: buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30. Để thuận lợi, bệnh nhân có thể liên hệ trước tới Khoa Phẫu thuật cột sống 0439380053. Các thông tin chi tiết hơn về công nghệ robot được đăng tải trên trang web của khoa: cotsongvietduc.vn

Thanh Hằng