Ngày 14/10 đánh dấu sự chào đời của dòng iPhone 12 mới từ Apple nhưng cũng đồng thời mang tới nỗi buồn cho không ít người dùng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max trên toàn thế giới khi Táo khuyết tuyên bố khai tử.

Chào đời mới chỉ được 1 năm, iPhone 11 Pro và Pro Max đã bị Apple khai tử.

Ngay sau tuyên bố trên, bộ đôi iPhone 11 với 1 năm tuổi đời lập tức bị xóa khỏi trang chủ của Apple cũng như các chuỗi phân phối Apple Store trên toàn thế giới. Giờ đây, với những fan của Apple vốn yêu thích dòng máy trên sẽ chỉ còn tìm được thông qua hệ thống bán lẻ và nhà mạng cung cấp vốn còn tồn kho từ trước đó. Mặc dù khai tử nhưng người dùng iPhone 11 Pro và Pro Max vẫn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ về bảo mật cũng như phần mềm từ Apple trong nhiều năm tới.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Apple làm điều tương tự đối với các sản phẩm cao cấp của hãng. Trước đó, hồi đầu năm 2020, iPhone 8 và 8 Plus cũng đã bị Apple khai tử. Điều này sẽ khiến cho không ít người hâm mộ chờ đợi Apple giảm giá sản phẩm đời cũ phải thất vọng.

Đây được xem là động thái hoàn toàn hợp lý của Apple bởi trong trường hợp iPhone 11 Pro và 11 Pro Max tiếp tục được bán ra, hãng sẽ buộc phải hạ giá sản phẩm xuống thấp hơn. Điều này sẽ khiến dòng iPhone 12 mới của Apple bị cạnh tranh rất lớn

B.Châu (t/h)