Sáng 6-8, tham gia cùng đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Mường Lát và đến thắp hương chia buồn, động viên gia đình đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn hy sinh trong đợt mưa lũ vừa qua.

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao Thư thăm hỏi và chia buồn của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa.

Do vẫn đang còn bị cô lập vì mưa lũ làm đất đá sạt lở, nên đám tang của đồng chí Thao Văn Súa phải tổ chức tại nhà một người em họ cách nhà anh Súa chừng 300m. Tại đây, đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến đã thắp hương chia buồn và gửi lời thăm hỏi, động viên sâu sắc đến gia đình đồng chí Thao Văn Súa.

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thanh Hoá trao Thư của Bộ trưởng cho gia đình đồng chí Súa.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến động viên, chia buồn với thân nhân đồng chí Thao Văn Súa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu huyện Mường Lát, xã Nhi Sơn và công an huyện Mường Lát phối hợp gia đình tổ chức tang lễ và thực hiện các chế độ chính sách chu đáo cho đồng chí Thao Văn Súa.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao Thư thăm hỏi, biểu dương hành động dũng cảm của đồng chí Thao Văn Súa và thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc tới thân nhân gia đình đồng chí Súa.

Hình ảnh tại lễ tang đồng chí Thao Văn Súa.

Trong thư của Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ: “Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tôi gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân đồng chí Thao Văn Súa đã hy sinh. Đồng chí Thao Văn Súa đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân quên mình, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

12h trưa nay (6-8) lễ truy điệu và an táng đồng chí Thao Văn Súa sẽ được chính quyền, các lực lượng chức năng và gia đình tổ chức trọng thể tại quê nhà.

Đình Hợp