Hoạt động LL CAND

Cách mạng 4.0: Nhận diện, tác động và ứng xử”

Ngày 3-1, Bộ Công an đã Hội nghị tổ chức Báo cáo chuyên đề “Cách mạng 4.0: Nhận diện, tác động và ứng xử”. Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội và trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương.

Công an xã – Trách nhiệm nặng, thu nhập “nhẹ”

Người xưa có câu “Có thực mới vực được đạo”, câu nói ấy quả thật thời nào cũng đúng. Điều này cũng là một phần lý giải nguyên nhân vì sao hiện nay ở nhiều địa phương trong cả nước lực lượng Công an xã dù đang thiếu hụt quân số nghiêm trọng mà vẫn không thể tuyển đủ định biên và tình trạng Công an xã nghỉ việc, bỏ việc đang ngày một gia tăng.

Công an xã - những thách thức và hiểm nguy

Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình một liệt sỹ đã ám ảnh chúng tôi trong suốt cuộc hành trình tìm hiểu về những khó khăn, hiểm nguy của lực lượng Công an xã tại cơ sở.

Cán bộ, chiến sĩ Công an đồng hành cùng đồng bào vùng cao

Không chỉ làm tốt công tác giữ vững an ninh trật tự nơi vùng cao, Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) còn vận động nhiều nguồn lực giúp bà con nhân dân nơi đây làm đường bê tông, xây nhà… góp phần giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Công an Hải Phòng ra quân đợt cao điểm bảo vệ ANTT

Sáng ngày 1-1, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn thành phố bảo vệ ANTT năm mới 2018.

Thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Công an1

Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2018
Các đồng chí thân mến!

Đảm bảo tài chính, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng CAND

Trước thềm năm mới 2018, chúng tôi đến Cục Tài chính Bộ Công an và cảm nhận được không khí làm việc khẩn trương ngay từ những ngày đầu năm khi đơn vị đang bận rộn với việc xây dựng chiến lược, lập dự toán, kế hoạch tài chính.

Đẩy mạnh tuyên truyền để ngăn ngừa xâm hại tình dục trẻ em ở vùng cao1

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng một chương trình bảo vệ trẻ em với mục tiêu ngăn ngừa và giảm thiểu số vụ xâm hại xuống mức thấp nhất.

Quán triệt tinh thần “nhân dân giúp nhiều, thành công nhiều”

Tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2017, Công an tỉnh Long An được Cụm thi đua số 8 Bộ Công an (gồm Công an 8 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu) đề xuất Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tấn công trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Vào thời điểm cuối năm, nhất là khi càng gần đến Tết Nguyên đán, tình hình các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó có tội phạm trộm cắp và đánh bạc, có nhiều diễn biến phức tạp.

Những kết quả, thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 20171

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", năm 2017, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất dắc nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc

Ngày 29-12, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Đoàn công tác cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn đã có buổi Hội đàm với đồng chí Phó Chính Hoa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Trung Quốc.     

Ấm nồng tình người thầy thuốc CAND

Không khí thấm đẫm tình người, tràn ngập yêu thương là tình cảm của bà con dành cho những chiến sĩ mặc áo trắng của Bệnh viện 30-4 trong đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí vừa qua tại huyện Phong Điền và huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt nhiều thành tích từ phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các đơn vị, phòng, ban nghiệp vụ, trong năm 2017, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được Chính phủ và Bộ Công an tặng nhiều bằng khen.

Phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tiền giả giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc

Để đẩy mạnh công tác đấu tranh chống tội phạm tiền giả, vừa qua, dưới sự chủ trì của Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư- Tổng cục An ninh Bộ Công an đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - Bộ Công an Trung Quốc phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tiền giả giữa 2 nước Việt Nam- Trung Quốc năm 2017.

Tổng kết công tác dân vận sinh viên về thực tế tại cơ sở

Ngày 29-12, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Công an Hà Nam tổ chức Lễ tổng kết công tác thực tế dân vận của sinh viên khóa D48 Học viện An ninh nhân dân tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra công tác tại Trại giam Phước Hoà và Mỹ Phước

Chiều 29-12, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác tại Trại giam Phước Hoà và Trại Giam Mỹ Phước (Tổng Cục VIII), đóng tại huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang).

Thanh Hóa “mạnh tay” xử lý vi khai thác cát phép

Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, các lực lượng Công an Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý 109 vụ, phạt tiền gần 2 tỉ đồng hành vi hành vi khai thác cát, sỏi trái phép

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua

Ngày 28-12, tại Trại Giam Mỹ Phước (Tiền Giang), Cụm thi đua số 7 (Tổng Cục VIII, Bộ Công an) tổ chức hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì An ninh Tổ quốc; xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững”, giao đoạn 2017 – 2021.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra, chỉ đạo công tác tại Tiền Giang

Ngày 29-12, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đến kiểm tra, chỉ đạo công tác tại tỉnh Tiền Giang. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Tổng cục, cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Nghĩa, Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương cùng dự.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

"Đám cưới hy vọng" trong trại tị nạn người Rohingya ở Bangladesh

Trong những trại tị nạn của người Rohingya ở Bangladesh, những đám cưới được gọi là "đám cưới hy vọng" vẫn diễn ra. Dù cuộc sống có khó khăn thì những người tị nạn vẫn luôn hy vọng về cuộc sống mới tốt đẹp cho dù chặng đường phía trước mà họ phải trải qua không mấy tươi sáng.

Cựu Đệ nhất phu nhân Zimbabwe dùng bằng Tiến sĩ giả

Chuẩn bị xét xử trùm buôn nội tạng người

Điều tra việc sử dụng ma túy trong nhà tù

Google bị nhân viên cũ kiện vì… không bao dung

Sập bẫy hôn nhân với đại gia rởm mang quốc tịch nước ngoài