Tới dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; NSƯT Nguyễn Văn Bộ, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND…

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã biểu dương những cố gắng và thành tích của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch nói CAND đã đạt được, trong việc dàn dựng các chương trình nghệ thuật mới, trong quá trình lưu diễn phục vụ Công an và nhân dân các địa phương, đặc biệt là đã xây dựng và lưu diễn thành công vở “Đông du” ở Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên trao tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL cho tập thể Đoàn Kịch nói CAND và Đại tá, NSƯT Nguyễn Công Bảy.

Đoàn đã có nhiều vở kịch có nội dung sâu sắc, mang tính thời sự và giá trị nghệ thuật cao, đã nêu lên những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp, sự gian khổ, hy sinh và chiến công của người chiến sĩ Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT-TTATXH.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu chỉ đạo, đoàn phải là nòng cốt trong “Liên hoan sân khấu hình tượng người chiến sĩ CAND” do Bộ Công an phối hợp với Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức và cố gắng phải đoạt giải thưởng, xứng đáng với vị thế của một đơn vị nghệ thuật trong lực lượng CAND.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng yêu cầu, Đoàn kịch CAND còn phải đóng góp với lực lượng Công an tham gia nhiều hoạt động khác. Lãnh đạo Bộ Công an hoàn toàn ủng hộ ý tưởng hình thành Nhà hát kịch nói CAND và Nhà hát Ca múa nhạc CAND trong thời gian tới và tạo mọi điều kiện để đơn vị phát triển.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao tặng Đoàn kịch CAND 50 triệu đồng.

Ghi nhận những cố gắng của các nghệ sĩ trong Đoàn kịch nói CAND, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã đã tặng Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể Đoàn Kịch nói CAND, NSND Lê Hùng (đạo diễn vở “Đông Du”), Đại tá, NSƯT Nguyễn Công Bảy, Trưởng Đoàn kịch nói CAND và nghệ sĩ Trịnh Thị Huyền, diễn viên đã giành được huy chương vàng tại LHSK Thủ đô lần thứ nhất.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã tặng Đoàn Kịch nói CAND 50 triệu đồng, để khích lệ, động viên các nghệ sĩ, diễn viên không ngừng phấn đấu, vươn lên, giành nhiều thành tích hơn nữa.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cũng tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL cho tập thể Đoàn Kịch nói CAND và Đại tá, NSƯT Nguyễn Công Bảy.

Tổng cục Chính trị CAND đã tặng Giấy khen cho 5 cán bộ, diễn viên của Đoàn kịch nói CAND đã giành được Huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất: Thiếu tá, NSƯT Nguyễn Thúy Hiền, Trung tá Vũ Hồng Tuấn, Thiếu Tá Hồ Quốc Phong, Đại úy Vũ Hồng Quân và Thượng úy Lê Quốc Thắng.

Tổng cục Chính trị CAND cũng tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyến lưu diễn tại Nhật Bản: Thượng tá, NSƯT Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Đoàn; Thiếu tá, NSƯT Nguyễn Thúy Hiền, Phó Trưởng đoàn; Trung úy Nguyễn Đăng Hòa.

Thanh Hằng