12h17

Trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, đồng đội, bạn bè của các liệt sỹ đã bước từng bước chậm rãi theo linh cữu, tiễn biệt các đồng chí lần cuối cùng. Đoàn xe tang sau đó đã đưa thi hài của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy và Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân rời Nhà Tang lễ số 5 Trần Thánh Tông về Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển để tiến hành hoả táng.

Sau khi hoả táng, các đồng chí sẽ được trở về quê hương - nơi an nghỉ cuối cùng. Xin được tiễn biệt 3 liệt sỹ CAND dũng cảm, kiên cường, không quản ngại hy sinh, kiên quyết đấu tranh với các đối tượng vi phạm đến hơi thở cuối cùng. Các đồng chí là những tấm gương sống mãi, ngời sáng về tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"...


Những tiếng khóc nấc từ thân nhân, gia quyến các liệt sỹ. Nhiều đồng đội nghẹn ngào, không giấu nổi sự xúc động. 

12h13: 
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an động viên cha đẻ đồng chí Phạm Công Huy.
Bức chân dung và linh cữu Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân được di chuyển ra xe tang. Các đồng chí lãnh đạo và đồng đội, gia đình, người thân xúc động bên các linh cữu, tiễn biệt những liệt sỹ CAND đã anh dũng, quả cảm hy sinh vì màu cờ sắc áo, vì bình yên cho nhân dân...

12h10: 

Bức chân dung và linh cữu Đại uý Phạm Công Huy được di chuyển ra xe tang.

12h06: 

Lễ di quan bắt đầu, bức chân dung và linh cữu Đại tá Nguyễn Huy Thịnh được di chuyển ra xe tang.

 

12h01: 

Lễ di quan chuẩn bị được tiến hành.

11h53: 

Ông Nguyễn Huy Cự, đại diện 3 gia đình liệt sỹ đã phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm xúc động được Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ tang tiễn đưa chồng, cha, em chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng thời gửi lời cảm ơn các đơn vị đã nhiệt tình, trách nhiệm giúp đỡ các gia đình tổ chức Lễ tang này; trân trọng cảm ơn những người đã đến chia buồn, phúng viếng các liệt sỹ trong những ngày vừa qua và tại Lễ tang ngày hôm nay...

11h52: 

Trong nền nhạc “Hồn tử sỹ” trầm buồn, toàn thể hội trường đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sỹ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, đồng chí Đại úy Phạm Công Huy, đồng chí Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, đã anh dũng hy sinh, để lại cho lực lượng CAND, gia đình, người thân những đau thương, mất mát vô cùng to lớn, để lại cho mỗi chúng ta nỗi tiếc thương vô hạn. 

Trong suốt quá trình công tác và chiến đấu, các đồng chí không ngừng phấn đấu, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị; gương mẫu và nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc được giao, thể hiện được vai trò của người chiến sỹ CAND, người Đảng viên gương mẫu, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn được các đồng chí, đồng đội, nhân dân tin yêu, quý mến. 

“Đặc biệt, trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội ngày 9-1-2020 vừa qua, các đồng chí là cán bộ, chiến sỹ, chỉ huy kiên cường, không quản ngại hy sinh, kiên quyết bảo vệ mục tiêu, vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân, kiên quyết đấu tranh với các đối tượng vi phạm đến hơi thở cuối cùng” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh. 

Trong gia đình, các đồng chí luôn là người con hiếu thảo, người chồng thủy chung, người cha mẫu mực, hết lòng chăm lo cho gia đình, thực sự là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên to lớn, là tấm gương sáng để các em, con, cháu phấn đấu noi theo, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. 

Với bà con khối phố tại địa phương, các đồng chí luôn gắn bó, quan tâm, tôn trọng và giúp đỡ mọi người; vận động gia đình và hàng xóm chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy định tại nơi sinh sống, nhiệt tình trong mọi hoạt động đoàn thể, chi bộ và luôn được mọi người tin tưởng, kính trọng, yêu thương.

Sự hy sinh của các liệt sỹ, lực lượng CAND mất đi những Đảng viên kiên trung, những cán bộ Công an trung thành, dũng cảm; đơn vị mất đi những đồng chí, đồng đội thân yêu, gia đình mất đi những người con hiếu thảo, người chồng thủy chung, người cha yêu quý, bà con khối phố mất đi những người láng giềng gần gũi, thân thương. 

Sự mất mát to lớn này, để lại cho lực lượng CAND, gia đình và quần chúng nhân dân lòng tiếc thương vô hạn. Cầu mong cho linh hồn các Đồng chí được siêu thoát, thanh thản nơi suối vàng, an giấc ngàn thu. Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi công các đồng chí; Lực lượng CAND nguyện tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an phát động phong trào học tập, thi đua noi gương hy sinh, anh dũng của các đồng chí trong toàn lực lượng Công an. 

Trong giây phút tiếc thương vô hạn và xúc động này, các đồng chí lãnh đạo và các cán bộ chiến sỹ, đồng đội, bạn bè... đã gửi tới toàn thể gia quyến đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, đồng chí Đại úy Phạm Công Huy, đồng chí Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương này. 

Để tỏ lòng thương tiếc vô hạn đối với đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, đồng chí Đại úy Phạm Công Huy; đồng chí Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân; trước giờ tiễn biệt các đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, chính quyền địa phương; các cụ, các ông, các bà, các bác, các đồng chí và toàn thể gia quyến dành một phút mặc niệm để vĩnh biệt các đồng chí. 

11h37 ngày 16-1, Lễ Truy điệu tiễn đưa Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân được cử hành trọng thể.

Trong giờ phút đầy trang nghiêm và xúc động, Quốc thiều Việt Nam được cử hành để tiễn biệt các liệt sỹ CAND. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ chiến sỹ, người thân, đồng đội, bạn bè 3 liệt sỹ đã tập trung trước lễ đài để dự Lễ Truy điệu, tiễn đưa các đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đã có trên 500 đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND, bạn bè, người thân, thân bằng cố hữu gần xa đến viếng Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy và Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân.

Dự Lễ Truy điệu có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an...

Dự Lễ Truy điệu có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an...

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Lễ tang đã xúc động đọc Lời điếu, khẳng định sự hy sinh cao cả của các đồng chí đã tô thắm màu cờ Tổ quốc, góp phần giữ gìn bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, sinh ngày 22 tháng 8 năm 1972, quê quán: xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, với ước mơ, hoài bão được trở thành người chiến sỹ CAND, đầu năm 1992, đồng chí Nguyễn Huy Thịnh đã làm đơn tình nguyện gia nhập lực lượng CAND.

Trải qua gần 28 năm công tác trong lực lượng CAND, đồng chí không ngừng học tập, phấn đấu, giữ gìn phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người chiến sỹ CAND, nêu cao trách nhiệm với công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; được Bộ Công an và các cơ quan Ban, Ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen và những phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đọc điếu văn tại lễ truy điệu 3 liệt sỹ CAND.

Đồng chí Đại úy Phạm Công Huy, sinh ngày 21 tháng 9 năm 1993, quê quán: xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Ngay từ khi còn nhỏ, đồng chí đã có những đam mê, mơ ước trở thành người chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và luôn nỗ lực, phấn đấu để đạt được ước mơ.

Đông đảo đồng đội và người thân giành một phút mặc niệm 3 liệt sỹ.

Trải qua những năm tháng công tác, học tập trong lực lượng CAND, đồng chí Đại úy Phạm Công Huy luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong học tập, nhiệt huýet với công việc, luôn khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng đội tin yêu, quý mến.

Đồng chí Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, sinh ngày 8 tháng 10 năm 1992, quê quán: xã Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trong hoàn cảnh khó khăn và neo đơn, đồng chí luôn tự lập, nỗ lực cố gắng để thực hiện mơ ước trở thành người chiến sỹ CAND.

Di ảnh 3 liệt sỹ.

Quá trình công tác, học tập trong lực lượng CAND, đồng chí Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân luôn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ CAND; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được cấp trên và đồng đội tin tưởng, quý mến.


Nhóm PV