Sáng 10-9, Trại giam Bình Điền - Tổng Cục VIII, Bộ Công an đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN VN) tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho hàng trăm phạm nhân đang thụ lý án tù tại trại.

Phạm nhân Nguyễn Thị Minh Đức (góc trái) chia sẻ về ước mơ ngày trở về của mình.
Đây là lần thứ 4 chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” được tổ chức tại Trại giam Bình Điền. Anh Trần Gia Công, Phó Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Thừa Thiên- Huế, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, mục đích chương trình nhằm tuyên truyền pháp luật, giáo dục phạm nhân tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, cải tạo tốt, trở thành người lương thiện có ích cho xã hội.

Tham gia chương trình, các phạm nhân đã được giao lưu, chia sẻ những ước mơ, nguyện vọng của bản thân sau khi mãn án tù trở về với cộng đồng. 

Các phạm nhân tại Trại giam Bình Điền tham gia chương trình "Thắp sáng ước mơ hoàn lương".

Phạm nhân Nguyễn Thị Minh Đức (28 tuổi, quê ở thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy) thi hành mức án 3 năm tù tại Trại giam Bình Điền về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản chia sẻ: "Em được bố mẹ nuôi lớn và cho ăn học tử tế. Thế nhưng, sau khi ra trường và đi làm, vì thiếu sự hiểu biết dẫn đến vi phạm pháp luật. 

Lúc mới đến Trại thụ án, việc sinh hoạt rất khó khăn do không thích nghi được nhưng nhờ được các cán bộ quản giáo ở trại động viên nên em từng bước vượt qua để nỗ lực cải tạo tốt.

Điều mong muốn lớn nhất của em là sau khi ra tù sẽ tìm được một công việc ổn định, trở thành người có ích cho xã hội... Nghe Đức chia sẻ về những ước mơ ngày trở về mà cả khán trường im lặng, xúc động.

Trung tá Đặng Phúc Lộc, Phó Giám thị Trại giam Bình Điền cho biết, hiện Trại đang quản lý, giam giữ, giáo dục cải tạo cho hơn 2.000 phạm nhân. Nhiều năm qua, các CBCS công tác tại Trại luôn nỗ lực động viên, giúp đỡ các phạm nhân, đặc biệt là phối hợp với nhiều đơn vị doanh nghiệp, xí nghiệp mở lớp dạy nghề để các phạm nhân học nghề và có được công việc ổn định sau khi ra trại.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình còn trao tặng 210 suất quà gồm nhu yếu phẩm và vật dụng cá nhân (trị giá 150.000 đồng/suất) cho các phạm nhân đã nỗ lực cải tạo tốt. 


Anh Khoa