Với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa, các em học sinh được cán bộ phòng CSGT hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, hướng dẫn điều khiển phương tiện là xe đạp, xe đạp điện khi tham gia giao thông phù hợp với tình tình giao thông tại địa phương, tham gia hỏi đáp các tình huống giao thông. 

Hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng quy cách cho học sinh

Qua buổi tuyên truyền giúp các em tự nâng cao ý thức cũng như sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Cũng trong ngày, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng cảnh sát giao thông đã trao tặng 250 xuất quà, 60 chăn ấm cho học sinh trường Mầm non, 162 xuất quà cho trường Tiểu học và 210 xuất quà và áo khoác cho trường THCS La Pán Tẩn (huyện Mường Khương).

Nhiều phần quà và áo ấm được Phòng CSGT trao tặng.

Chia sẻ về chương trình, Thượng Tá Trần Long An, Phó trưởng phòng CSGT (CA tỉnh Lào Cai) cho biết, những phần quà tuy nhỏ bé của cán bộ chiến sỹ phòng CSGT Lào Cai, nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó cũng phần nào giúp các em học sinh nơi đây bớt đi khó khăn trong cuộc sống và thêm vững bước đến trường trong những ngày mùa đông giá lạnh sắp tới.

Thanh Tuấn – Trung Hiếu