Đây là hoạt động thiết thực, chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946-12-7-2016).

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Chương trình.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng hoa và Bằng khen cho các các cán bộ, ĐVTN tiêu biểu giai đoạn 2011-2015

Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đại biểu đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện các Tổng cục, Bộ tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng, các trường CAND khu vực phía Bắc; các đơn vị chức năng và đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 70 gương cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên lực lượng an ninh tiêu biểu cùng hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên CAND.

Lãnh đạo Tổng cục An ninh tặng giấy chứng nhận cho các đoàn viên thanh niên tiêu biểu lực lượng ANND.

Chương trình mở đầu với phần trao giải cuộc thi “Tự hào chiến sỹ an ninh” được Đoàn Thanh niên Tổng cục An ninh (TCAN) tham mưu tổ chức thành công tại hai khu vực phía Nam và phía Bắc với các phần thi thực địa và thi sân khấu hóa sôi nổi, hấp dẫn. Tại Lễ tuyên dương, Thiếu tướng Lê Văn Sinh, Cục trưởng Cục Chính trị An ninh phát biểu tổng kết và trao giải cho các Đội đạt giải Nhất và Nhì chung cuộc theo thứ tự là Đội Liên quân 1 của TCAN và Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội.  

Sau phần trao thưởng là Chương trình Tuyên dương “70 gương ĐVTN có thành tích tiêu biểu trên mặt trận an ninh quốc gia (ANQG) giai đoạn 2011-2015”. Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ An ninh ngày hôm nay đã và đang ra sức thi đua, cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết, đóng góp tích cực trên mặt trận đảm bảo ANQG, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng trong thời kỳ mới.

Thiếu tướng Lê Văn Sinh, Cục trưởng Cục Chính trị An ninh trao giải cho các đơn vị tham dự cuộc thi “Tự hào người chiến sỹ An ninh”.

Ghi nhận và biểu dương thành tích 70 cán bộ, ĐVTN  được tuyên dương nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ: Thành tích và chiến công mà 70 cán bộ, ĐVTN lực lượng An ninh nhân dân được tuyên dương hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế hệ thanh niên Công an hôm nay; đồng thời khắc họa một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ- người ĐVTN lực lượng ANND “Tận trung với Đảng, đoàn kết, hiệp đồng, mưu trí sáng tạo và quyết thắng”.

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện cho tổ chức Đoàn, ĐVTN Công an, trong đó có tuổi trẻ lực lượng ANND được tiếp tục cống hiến và trưởng thành.

70 đoàn viên thanh niên tiêu biểu lực lượng ANND tham quan Phòng truyền thống, Tổng cục An ninh

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng mong muốn, mỗi ĐVTN lực lượng ANND tiếp tục phấn đấu không ngừng; đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác Công an để trong tình huống nào cũng không để xảy ra đột biến, bất ngờ, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Mỗi cán bộ, ĐVTN cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu rèn luyện, tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vi và công trình, phần việc thanh niên phục vụ công tác chuyên môn...

Ghi nhận những thành tích, chiến công xuất sắc đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng Bằng khen; lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh tặng quà và trao chứng nhận cho 70 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên có thành tích tiêu biểu trên mặt trận bảo vệ An ninh quốc gia, giai đoạn 2011 – 2015. 

Trước đó vào buổi sáng 70 đại biểu được tuyên dương đã tham dự buổi Lễ báo công dâng Bác trang trọng tại Khu Di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội và cùng ngày đã có cuộc gặp mặt, trao đổi tâm tư, nguyện vọng với Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Tổng cục An ninh chiều cùng ngày.

Xuân Mai