Tham dự cùng Đoàn có Đại tá Lương Ngọc Dùng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an và Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo.

Các đại biểu hai đơn vị Thanh tra Bộ Công an và Cục Đào tạo thành kính dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn.

Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh là nơi gìn giữ, bảo quản tài liệu, hiện vật quý hiếm về truyền thống anh hùng của bộ đội Trường Sơn cũng như tình đoàn kết keo sơn cùng chung chiến hào chiến đấu của ba dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia trên con đường lịch sử.

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, trước Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Trường Sơn, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ hi sinh cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.Các đại biểu tham quan nơi gìn giữ, bảo quản tài liệu, hiện vật quý hiếm về truyền thống anh hùng của bộ đội Trường Sơn.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các đơn vị nhằm khơi gợi truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc, tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng, liệt sĩ. 

Bên cạnh giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, thông qua các đợt sinh hoạt nhằm giáo dục, tuyên truyền đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức, tính tự giác trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


X.Trường