Trung úy Đinh Văn Chiến, Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện vùng cao Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, các đoàn viên, thanh niên Công an huyện còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, như: hiến máu tình nguyện, nhận đỡ đầu cho một số học sinh nghèo vượt khó, quyên góp tặng quà các gia đình khó khăn…, đặc biệt là việc thực hiện chương trình “Bát cháo tình thương” giúp đỡ các bệnh nhân là bà con các dân tộc thiểu số nghèo đang chữa trị bệnh tật tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang…

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nam Giang phát cháo tình thương cho bệnh nhân.

Chương trình “Bát cháo tình thương” do Chi đoàn đơn vị tổ chức thực hiện từ tháng 9-2014 đến nay. Hằng tháng, cán bộ, chiến sỹ Chi đoàn đóng góp mỗi người 50 nghìn đồng; số tiền này được trích ra để mua nguyên liệu nấu cháo phát cho các bệnh nhân nghèo. Việc làm thiện nguyện này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ không chỉ của lãnh đạo đơn vị mà cả Huyện ủy, Huyện đoàn Nam Giang cũng ghi nhận và đánh giá rất cao.

 “Cứ đều đặn 2 tuần 1 lần, 1 tháng 2 lần là chúng tôi lại cùng nhau đi chợ, nấu cháo để phát cho bệnh nhân và người nhà của họ tại Trung tâm Y tế huyện. Mỗi nồi cháo có giá gần 1 triệu đồng, với khoảng 70 tô, luôn được chúng tôi chế biến sạch sẽ và ngon miệng. Dù bận rộn với công việc chuyên môn, song mỗi đoàn viên của Chi đoàn luôn sẵn sàng tham gia thực hiện nấu cháo tình nguyện”, Trung úy Đinh Văn Chiến chia sẻ.

N.Thi