Nội dung chính của hoạt động này tập trung vào tổ chức tháo dỡ, gỡ bỏ các biển quảng cáo, tờ bướm liên quan hoạt động tín dụng đen được treo trái phép tại các chợ, bến xe, nhà ga, các công trình công cộng đang được xây dựng, các khu vực xung quanh tại các khu công nghiệp, có tuyến đường trung tâm thành phố...

“Ngày cao điểm tình nguyện” với sự tham gia nhiệt tình của CBCS và lực lượng chức năng.

Đồng thời, thu thập các số điện thoại, địa chỉ, thông tin được các đối tượng tín dụng đen cung cấp trên các tờ rơi, báo cáo về Công an các quận, huyện để tập hợp về Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành các hoạt động nghiệp vụ đấu tranh.


Tháo dỡ, gỡ bỏ các biển quảng cáo, tờ bướm liên quan hoạt động tín dụng đen.

Tổ chức in ấn và phát 5.000 tờ bướm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tội phạm liên quan hoạt động tín dụng đen tại các khu vực dân cư. Triển khai clip tuyên truyền về những vụ án liên quan đến tín dụng đen đã được Công an TP Hồ Chí Minh khám phá, trong đó tập trung vào hậu quả và hệ lụy do tín dụng đen gây ra...

Tổ chức in ấn và phát 5.000 tờ bướm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tội phạm liên quan hoạt động tín dụng đen. 

Lực lượng tham gia vào hoạt động này là đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên Công an 24 quận, huyện và Đoàn viên thuộc các Phòng Ban của Công an TP Hồ Chí Minh huy động tham gia các hoạt động điểm cùng với các cơ sở Đoàn tại địa phương.

Theo Thượng úy Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Công an TP, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 và nạn tín dụng đen trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên Công an TP đã tham mưu lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động “Ngày cao điểm tình nguyện” này trên địa bàn toàn thành phố của tuổi trẻ Công an TP Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa trước những thủ đoạn của tội phạm tín dụng đen trên địa bàn thành phố.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa trước những thủ đoạn của tội phạm tín dụng đen trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp và tận dụng những hậu quả do dịch bệnh COVID-19 gây nên để thực hiện hành vi phạm tội. Không khí Ngày cao điểm tình nguyện của Tuổi trẻ Công an TP Hồ Chí Minh hết sức phấn khởi và tạo sự lan tỏa trong quần chúng nhân dân đấu tranh với tội phạm tín dụng đen”, Thượng úy Đặng Văn Thắng cho biết.

Năm 2019, hoạt động ý nghĩa này của Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh vinh dự là một trong tám công trình đạt danh hiệu “Công trình Thanh niên tiêu biểu cấp Thành phố", do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng.


Phú Lữ