Ngày 11-4, Thượng tướng Bùi Văn Nam,  UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa, chính quyền và công an huyện Thọ Xuân đã đến thăm hỏi, động viên; trao tặng Bằng khen và quà của Bộ Công an cho gia đình đồng chí Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng Công an xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác Bộ công an thắp hương viếng đồng chí Trần Mạnh Tùng.

Đây là sự tri ân, ghi nhận của Bộ Công an đối với đồng chí Trần Mạnh Tùng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương; là sự biểu dương tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của đồng chí Trần Mạnh Tùng đối với nhiệm vụ giữ gìn TTATXH.

Thay mặt Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã động viên, chia buồn cùng gia quyến của đồng chí Trần Mạnh Tùng. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh:“Sự hy sinh của đồng chí Trần Mạnh Tùng, một Phó trưởng công an xã với tuổi đời còn rất trẻ là sự mất mát vô cùng to lớn đối với gia đình và chúng ta. Sự hy sinh của đồng chí đã để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia quyến, bạn bè, đồng đội và nhân dân địa phương. Đồng chí mãi là tấm gương sáng, sống và chiến đấu hết mình,  nêu cao tinh thần của người chiến sĩ CAND “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ””.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác Bộ công an tới thăm hỏi, động viên thân quyến đồng chí Trần Mạnh Tùng.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam động viên bà Vĩnh thân sinh của đồng chí Trần Mạnh Tùng đang ngã bệnh vì hay tin con hy sinh.

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác Bộ công an, công an tỉnh và cấp ủy chính quyền địa phương, ông Trần Đình Huân, thân phụ của đồng chí Trần Mạnh Tùng cảm ơn Thứ trưởng Bùi Văn  Nam và lãnh đạo Bộ Công an cùng các cấp ngành địa phương đã quan tâm, chia sẻ trước những đau thương mất mát to lớn của gia đình.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao bằng khen của Bộ Công an truy tặng đồng chí Trần Mạnh Tùng và ủng hộ 60 triệu đồng cho ông Trần Đình Huân (phụ thân của đồng chí Tùng).

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng 60 triệu đồng, trong đó có 10 triệu đồng được trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân”; Cán bộ và nhân dân huyện Thọ Xuân ủng hộ 100 triệu đồng; Công an huyện, công an các xã của huyện Thọ Xuân ủng hộ 30 triệu đồng nhằm hỗ trợ một phần khó khăn và giúp gia đình đồng chí Trần Mạnh Tùng xây dựng nhà tình nghĩa.  

Được biết, các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm thủ tục đề nghị Bộ LĐ-TB và XH xét công nhận Liệt sỹ đối với đồng chí Trần Mạnh Tùng.

Cũng tại buổi lễ long trọng này, cấp ủy, chính quyền và Công an huyện Thọ Xuân đã phát động phong trào học tập tấm gương của đồng chí Trần Mạnh Tùng trong lực lượng công an địa phương.

Khoảng 20h ngày 18-3-2016, nhận được tin báo về vụ việc đối tượng Mai Văn Sơn, 52 tuổi gây rối trật tự công cộng tại thôn Vũ Thượng 2, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân. Đồng chí Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng Công an xã đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo, phối hợp cùng các công an viên và thành viên tổ bảo vệ ANTT thôn giải quyết vụ việc. Trong khi anh đang động viên, khuyên giải , đối tượng Mai Văn Sơn đã rút dao nhọn để dưới gầm bàn bất ngờ đâm đồng chí Tùng...
Tâm Phạm