Dự lễ có các đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VIII: Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Trung tướng Hồ Thanh Đình. Cùng dự  có Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và lãnh đạo nhiều đơn vị thuộc Bộ Công an tại miền Trung...

Trường Giáo dưỡng số 3 được thành lập năm 1977 trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, với nhiệm vụ tiếp nhận quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ chưa thành niên làm trái pháp luật trên địa bàn các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Trường Giáo dưỡng số 3 vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Khi thành lập, trường chỉ có vài chục CBCS, cơ sở vật chất là vài căn nhà tre nứa đơn sơ cùng với gần 30ha đất đồi núi, thung lũng. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Đà Nẵng và ý chí, bản lĩnh vượt khó của đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo, Trường Giáo dưỡng số 3 đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.

Thiếu tá Huỳnh Ngọc Linh, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Các thầy cô của trường luôn gương mẫu trong sinh hoạt, phát ngôn, luôn gần gũi sát người sát việc, đối xử với học sinh bao dung, có nghĩa, có tình. Qua đó, đã tạo cho các em sự tin tưởng, quý mến, nể phục, xoá đi những mặc cảm và thôi thúc ý chí phấn đấu học tập rèn luyện của học sinh.

Trong 40 năm qua, trường đã giáo dục, nuôi dưỡng, dạy nghề cho gần 14.000 lượt học sinh vi phạm pháp luật, có nhiều thói hư tật xấu. Thời gian được rèn luyện, học chữ, học nghề tại trường, được sự quan tâm tận tình của các thầy cô, hầu hết các em học sinh đã tiến bộ ra trường trở về với gia đình và xã hội, có việc làm ổn định, có mái ấm gia đình hạnh phúc”.

Cùng với việc giáo dưỡng các em, Trường Giáo dưỡng số 3 luôn làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phong trào đền ơn đáp nghĩa, lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Trường Giáo dưỡng số 3 đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an, UBND TP Đà Nẵng...

Trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập, Trường Giáo dưỡng số 3 tiếp tục được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Cá nhân Đại tá Đinh Quang Sự, Phó Hiệu trưởng nhà trường được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân khác cũng được Bộ Công an, Tổng cục VIII tặng bằng khen và Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ...

Thân Lai