Hội đồng xét giải thưởng văn hóa đọc năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn ra được 17 tập thể và 7 cá nhân trên cả nước có thành tích xuất sắc để trao giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2019.

Lực lượng Công an nhân dân có 3 tập thể được nhận giải thưởng văn hóa đọc năm 2019 gồm Trung tâm Lưu trữ và Thư viện- Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Trại giam Phú Sơn và Công an Thành phố Cần Thơ. 

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng cho các tập thể được nhận giải thưởng phát triển văn hóa đọc 2019.

Để có được những thành tích trên, trong hơn 2 năm qua, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện - Trường Đại học PCCC, đã không ngừng đổi mới phương pháp phục vụ, xây dựng nhiều hoạt động thiết thực gắn với thực tiễn như tổ chức xây dựng công trình thư viện kiểu mẫu, phòng đọc kiểu mẫu, tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách nhân ngày sách Việt Nam 21-4, mời báo cáo viên nói chuyện về sách; tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách đến bạn đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong nhà trường. 

Từ những hoạt động thiết thực ấy đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường, giúp nâng cao nhận thức về văn hóa đọc.

PV