Đại tá Vũ Văn Lâu, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh cho chỉ huy Trung đoàn.

Năm 2009, cùng với công tác huấn luyện, ứng trực sẵn sàng chiến đấu và tăng cường cho các địa phương giữ gìn an ninh trật tự, Trung đoàn đã huy động gần 6 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an các tỉnh Tây Nguyên- miền Trung tổ chức tuần tra, bảo vệ an toàn các sự kiện văn hóa, chính trị, các dịp lễ Tết.

Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với Công an các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Quảng Bình kịp thời trấn áp, giải tán các vụ gây rối trật tự công cộng và truy bắt nhiều đối tượng cầm đầu quá khích chống người thi hành công vụ. Đồng thời huy động hơn 4 ngàn ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ giúp dân sửa chữa đường sá, dựng nhà, quyên góp ủng hộ gia đình khó khăn khắc phục hậu quả cơn bão số 11 tại Phú Yên. 15 cán bộ, chiến sĩ đơn vị bị thương trong khi làm nhiệm vụ, một số  trang bị, phương tiện hư hỏng.

Ghi nhận những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, năm 2009 Trung đoàn Vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, nhiều lượt tập thể, cá nhân khác được Bộ Công an, UBND và Giám đốc Công an các tỉnh Tây Nguyên - miền Trung khen thưởng...

Thanh Khiết