Trung tướng Nguyễn Thế Quyết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HC-KT chủ trì buổi họp báo.

Theo đó, Triển lãm quốc tế về thiết bị an ninh - Homeland Security Expo 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, vào ngày 29-30/8/2017. 

Trung tướng Nguyễn Thế Quyết phát biểu tại buổi họp báo

Triển lãm quốc tế về thiết bị an ninh năm 2017 có sự tham dự của 100 gian hàng với 50 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng như Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Nam Phi, Anh, Hàn Quốc, Czech, Ukraina, Singapore, Tiểu Vương quốc Ả rập... và Việt Nam.

So với triển lãm năm 2016, triển lãm năm nay có quy mô lớn hơn, gấp đôi về số lượng gian hàng, lĩnh vực trưng bày chuyên sâu hơn, sản phẩm phong phú hơn.

Việc tổ chức Triển lãm quốc tế về thiết bị an ninh năm 2017 cũng nhằm giúp cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị trong lực lượng CAND cập nhật những xu hướng phát triển, các kỹ thuật tiên tiến nhất từ các quốc gia trên thế giới, kịp thời định hướng phát triển, đáp ứng yêu cầu đảm bảo HC-KT cho các lực lượng chiến đấu... 

Triển lãm cũng là dịp để những đơn vị trong lực lượng an ninh - quốc phòng từ khắp thế giới có thể tham gia giới thiệu và trưng bày những sản phẩm tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực an ninh giám sát, thiết bị theo dõi, giải pháp an ninh - quốc phòng, phương tiện chiến đấu, thiết bị phòng cháy chữa cháy, an ninh mạng… 

Từ đó, mỗi quốc gia đều đảm bảo được yêu cầu về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trần Xuân