Thành ủy, UBND TP Thanh Hóa cũng tặng Giấy khen và trao thưởng 16 triệu đồng; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao thưởng 30 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an TP Thanh Hóa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm về kinh tế và ma túy. Theo đó, với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an TP Thanh Hóa đã liên tiếp phá nhiều chuyên án, vụ án lớn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Điển hình như ngày 6-7, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an TP Thanh Hóa đã phá chuyên án, bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Thanh (SN 1995), trú tại phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa vận chuyển hàng cấm, thu giữ 40.000 bao thuốc lá ngoại 555 không rõ nguồn gốc. Đây là vụ bắt giữ số lượng hàng cấm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Với thủ đoạn hết sức tinh vi, đối tượng đã sử dụng phương tiện là xe thư báo để mua thuốc lá lậu tại Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) vận chuyển về Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Cũng trong tháng 6-2020 (tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020), Công an TP Thanh Hóa đã phá 4 chuyên án, đấu tranh, triệt xóa nhiều điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, bắt 11 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCS Công an TP Thanh Hóa trong việc nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ, triệt xóa các ổ nhóm, đối tượng tội phạm trong thời gian qua. Những kết quả đó đã góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm, được cấp ủy chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Đình Hợp