Tham dự lễ trao thưởng có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh, cùng lãnh đạo một số phòng chức năng của Công an tỉnh.

Trước đó, vào hồi 23h40 ngày 26-11, tại địa phận xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) tổ tuần tra Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu thuộc trong quá trình làm nhiệm vụ thì phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép 112 hộp pháo loại 35 quả và 5 bán pháo tràng, tổng trọng lượng hơn 2,5 tạ pháo, số pháo này được 2 đối tượng ở Nghệ An dấu trong chiếc xe ô tô 7 chỗ biển số chạy hướng TP Vinh - Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương về những thành tích xuất sắc của Trạm CSGT Diễn Châu trong thời gian qua, nhất là qua vụ việc bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển một lượng lớn pháo vừa qua.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, trao thưởng cho Trạm CSGT Diễn Châu.

Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn của Trạm CSGT khi đảm nhiệm một nhiệm vụ rất nặng nề  là đảm bảo TTATGT trên tuyến giao thông phức tạp nhất tỉnh. Đồng chí Giám đốc căn dặn và yêu cầu mỗi cán bộ CSGT khi làm nhiệm vụ phải kiên quyết và khôn khéo trong xử lý vi phạm, lễ phép khi tiếp xúc với người dân.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu lực lượng CSGT trạm Diễn Châu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong đợt tấn công truy quét tội phạm, đảm bảo ATGT cho người dân đi lại trong dịp Tết.

Công an tỉnh Nghệ An và chính quyền huyện Yên Thành tặng hoa, trao thưởng cho Ban chuyên án của Công an huyện Yên Thành. (Ảnh: Đức Vũ)

Tại Công an huyện Yên Thành, sau khi nghe đơn vị báo cáo về thành tích đặc biệt xuất sắc sau khi khám phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 10 bánh heroin, 9 kg ma túy đá, 20.000 viên ma túy tổng hợp vào ngày 28-11, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là thành tích vẻ vang nhất của Công an huyện Yên Thành từ trước đến nay, yêu cầu đơn vị cần mở rộng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để chuyển đơn vị chức năng của Công an tỉnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của Trạm CSGT Diễn Châu và Công an huyện Yên Thành, Công an tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An cũng trao thưởng 50 triệu đồng, UBND huyện Yên Thành thưởng 30 triệu đồng cho Công an huyện Yên Thành.

Đức Vũ - Vương Linh