Tới dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ thuộc Trung đoàn CSBV mục tiêu. 

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Diện, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ nhấn mạnh, trong suốt 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, Trung đoàn đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, đóng quân tại Thủ đô – một địa bàn trọng yếu về an ninh trật tự; cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã không quản ngại gian khổ, hi sinh luôn đoàn kết sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó. Tham gia tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện lớn của nhà nước như APEC, ASEM, Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2… Sự có mặt của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã góp phần kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo ANTT cho thành phố và bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng. 

Trung đoàn CSBV mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Và càng vinh dự hơn khi năm nay Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Trung đoàn đúng vào dịp kỷ niệm 20 thành lập. Đó là động lực, nguồn động viên to lớn để toàn đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã chúc mừng lực lượng Cảnh sát cơ động nói chung và lực lượng Cảnh sát bảo vệ nói riêng. Đồng chí yêu cầu lực lượng CSCĐ và lực lượng CSBV phải tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chủ động làm tốt công tác nắm tình hình tội phạm; chú trọng công tác xây dựng đảng, lực lượng chính quy tinh nhuệ hiện đại đồng thời quyết tâm xây dựng đơn vị trong sạch- vững mạnh, từng bước hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chương trình buổi lễ, lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 30 tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác.


Phong Sơn