Tới dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hậu cần- Kỹ thuật (HC-KT);  cùng đại diện các trường, Cục, Tổng cục… trong lực lượng CAND.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi lễ.

Về phía địa phương có đồng chí Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao – Du lịch Lâm Đồng; bà Huỳnh Thị Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Đà Lạt cùng đại diện các Sở, Ban, ngành...

Từ một đơn vị ban đầu chỉ có quy mô cấp tổ với 10 nhân viên quản lý 17 phòng nghỉ, 2 phòng khách, bếp và nhà ăn khép kín, đến nay, Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã trở thành một đơn vị cấp phòng trực thuộc Cục Y tế (H50) – Tổng cục HC- KT (Bộ Công an).  Đây là một trong những nhà nghỉ dưỡng có quy mô lớn với nhiệm vụ chính trị là phục vụ công tác nghỉ dưỡng, điều dưỡng, chăm sóc, hồi phục sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng CAND.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng ba của Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm.

Những năm qua, Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đóng góp tích cực vào sự phát triển của lực lượng y tế CAND.  Năm 2006, Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm chỉ đón 2.787 lượt khách thì năm 2014 con số này đã tăng lên 11.706 lượt khách (tăng 320%). Từ đầu năm 2015 đến nay, đơn vị đã đón 7.822 lượt khách. Ngoài ra, hằng năm Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm còn đón và phục vụ gần 40 đoàn khách trong nước và quốc tế, phục vụ trên 30 hội nghị trong và ngoài nước. Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã làm tốt nhiệm vụ quốc tế, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an các nước bạn Lào, Campuchia, góp phần tăng cường đoàn kết hữu nghị giữa Công an 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia. Đây cũng là công trình được chọn làm công trình tiêu biểu gắn biển chào mừng Kỷ nhiệm 70 năm ngày truyền thống CAND.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng ba cho Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và các Bộ liên ngành đã đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng để nghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc mà đơn vị đã đạt được trong suốt 32 năm qua.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu gắn biển công trình chào mừng 70 năm truyền thống CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã đạt được trong những năm qua.

Cắt băng khánh thành công trình chào mừng Kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND.

Để Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong thời gian tới, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu lưu ý lãnh đạo Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, quan tâm đến đời sống cán bộ, chiến sĩ; kiện toàn tổ chức bộ máy, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nghiêm túc khẩu hiện hành động “Chủ động - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”. Nêu cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tận tụy với công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao…

Triển khai thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác chăm sóc, bảo vệ  nâng cao sức khỏe cán bộ, chiến sỹ CAND trong tình hình mới và quyết định quy hoạch tổng thể hệ thống các nhà nghỉ dưỡng CAND đến năm 2020,…Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cũng lưu ý Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm cần cải tiến, nâng cao tinh thần thái độ, chuyên nghiệp trong phục vụ, tận dụng các nguồn thu để bổ sung ngân sách nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. Tổng Cục hậu cần kỹ thuật, Cục Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát, đánh giá chất lượng của toàn hệ thống, dự báo nhu cầu về phát triển Nhà nghỉ dưỡng trong tương lai. Từ đó đề xuất, định hướng quy hoạch làm cơ sở hoạch định cơ chế phát triển nguồn lực và cơ chế tổ chức thực hiện công tác điều dưỡng, nghỉ dưỡng.

Cũng tại buổi lễ, các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc đang công tác tại Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã được Chính phủ, Bộ Công an và Tổng cục HC – KT trao tặng Bằng khen.

Kim Ngân