100% các đơn vị trực thuộc Tổng cục hưởng ứng tham gia cuộc thi. Nhiều đơn vị đã thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi để chấm bài thi và lựa chọn 10 bài thi xuất sắc nhất tham gia cuộc thi cấp Tổng cục. 

Các bài dự thi đều bám sát chủ đề, nêu bật những tình cảm quý báu, sự trân trọng và niềm tự hào về mối quan hệ hữu nghị, gắn bó thuỷ chung giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào. 

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao giải nhất cá nhân.

Đặc biệt, nhiều bài viết đã thể hiện những kỷ niệm sâu sắc về sự việc, người thật, việc thật trong quá trình công tác và chiến đấu trên đất bạn Lào anh em, có sự liên hệ sâu sắc về đóng góp của lực lượng Công an trong quá trình xây dựng tình đoàn kết gắn bó với các địa phương của Lào; qua đó góp phần tô thắm tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào. 

Ban Tổ chức đã nhận được 140 bài đạt chất lượng nhất của các đơn vị trực thuộc để lựa chọn ra 28 bài thi có chất lượng tốt chấm vòng chung khảo. 

Tại vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 bài thi có chất lượng cao nhất để Ban Tổ chức báo cáo lãnh đạo Tổng cục quyết định khen thưởng, trao giải cuộc thi, đồng thời gửi 10 bài thi này tham gia cuộc thi cấp Bộ theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trực thuộc Tổng cục, của các cán bộ, chiến sỹ trong Tổng cục; đặc biệt là 3 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc đạt giải đã đầu tư thời gian, công sức viết bài, tham gia cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc.

Đồng chí Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh: Việc tích cực tham gia cuộc thi không chỉ mang ý nghĩa giáo dục truyền thống mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Tổng cục trong việc gìn giữ, phát huy giá trị đoàn kết, tình cảm gắn bó thủy chung đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam. 

Đây chính là những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần giáo dục, tuyên truyền về tình hữu nghị, đoàn kết, đặc biệt thuỷ chung giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Tổng cục cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi gồm: X12, X15, X24 và tặng Bằng khen cho 10 cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng cao nhất.

Hải Chung