Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó cục trưởng cục Công tác Chính trị Bộ Công an.

Năm 2016, với sự đoàn kết, chủ động, quyết tâm cao, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 2 – Bộ Công an gồm Lai Châu, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn, Sơn La, Hà Giang đã tích cực tham mưu, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, công tác Công an, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu chỉ tiêu giao ước thi đua đã đề ra.

Năm qua, tội phạm hình sự, tội phạm ma túy; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; tỉ lệ điều tra khám phá của Công an 7 tỉnh đạt trên 80%, trọng án đạt trên 90%...

Công tác quản lý hành chính nhà nước về ANTT được tăng cường, tình hình cháy nổ, công tác phòng chống tội phạm môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ kết quả thực hiện phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, Công an các tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT, góp phần quan trọng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội từng địa phương.

Với vai trò Cụm trưởng, Công an Lai Châu đã phối hợp với Công an các tỉnh trong cụm thi đua tổ chức xây dựng kế hoạch, nội dung tiêu chí thực hiện phong trào, đổi mới nội dung và hình thức của phong trào, giúp cho phong trào thi đua vừa là mục tiêu, vừa là động lực để mỗi đơn vị trong cụm thi đua phấn đấu, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những mặt còn hạn chế, trao đổi những kinh nghiệm hay trong triển khai phong trào, đồng thời tổ chức bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2016 cho Công an các tỉnh trọng Cụm thi đua.

Công an Lai Châu được đề nghị Chính pPVhủ tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2016”, Công an các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La được đề nghị Bộ Công an tặng cờ thi đua. Kết thúc hội nghị Công an Lai Châu đã bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua số II năm 2017 cho Công an tỉnh Lạng Sơn.

Châu Lai