Chiều tối 30-6, Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ tổng kết khóa huấn luyện “Em học làm chiến sỹ Công an nhân dân” lần thứ IV, năm 2018.

Qua 6 ngày tham gia chương trình “Em học làm chiến sỹ CAND”, 62 “chiến sỹ nhí” có độ tuổi từ 10 đến 13 tuổi đã được giới thiệu cơ bản những quy định về làm việc, học tập, sinh hoạt và rèn luyện của một chiến sỹ CAND; tiếp thu những bài học bổ ích, thực hành những nguyên tắc chuẩn mực của ngành.

Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao giấy chứng nhận cho các "chiến sĩ nhí".

Các em được trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi hóa thân thành người chiến sỹ Công an thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông, hành quân dã ngoại, hành quân trên xe thiết giáp, tham quan tàu chiến… Đặc biệt, là được bắn đạn thật ngoài thao trường với sự hướng dẫn, giám sát của những chiến sỹ CAND dày dặn kinh nghiệm.

Ngoài thời gian sinh hoạt, rèn luyện, các em đã có những giây phút tĩnh tâm để suy nghĩ, cảm nhận về công lao của cha, mẹ, thầy, cô, nhận thức hơn nữa trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội.

Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ rất vui mừng và phấn khởi trước những kết quả mà Ban Tổ chức cũng như các học viên của chương trình đã đạt được.

Các "chiến sỹ nhí" tại lễ tổng kết. 

Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện cho 62 em và trao tặng Giấy khen cho 15 đồng chí Điều phối viên, 10 em có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện.

Quốc Hùng