Sau khi có mặt tại trụ sở UBND xã Đắk Ngo, Thứ trưởng Phạm Dũng đã có cuộc họp khẩn với Ban chuyên án. Tại đây, lãnh đạo Công an tỉnh đã báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác tình hình sơ bộ ban đầu của vụ án. 

Theo lãnh đạo công an tỉnh Đắk Nông, hiện lực lượng công an tỉnh một mặt đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn cấp khám nghiệm hiện trường, một mặt khác huy động tổng lực chốt chặt các ngã đường ra vào khu vực hiện trường, phối hợp cùng với công an tỉnh Bình Phước truy bắt các nghi can gây án.

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, địa bàn nơi xảy ra vụ án khá hiểm trở, đường đi lại khó khăn, rừng núi bao bọc nên công tác truy bắt hung thủ rất khó khăn và vẫn chưa có kết quả. 

“Hiện Công an tỉnh đã huy động nhiều lực lượng bủa vây, trong đó chốt chặt tại các cửa ngõ ra vào hiện trường vụ án. Là địa bàn ráp gianh với biên giới nước bạn Camphuchia nên Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã liên hệ với Công an tỉnh bạn phối hợp, đề phòng các nghi can bỏ trốn ra bên ngoài”, Đại tá Chương cho hay.

Sau cuộc họp khẩn với Ban chuyên án tại trụ sở UBND xã, Thứ trưởng Phạm Dũng cùng đoàn công tác Bộ Công an đã trực tiếp vào hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra. Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã chỉ đạo các lực lượng cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, địa bàn và khu vực; tổ chức phát động phong trào quần chúng để người dân phát huy quyền, nghĩa vụ của mình trong phát hiện, tố giác tội phạm, nhanh chóng tìm ra hung thủ gây án.

Liên quan đến số người bị thương, trao đổi với phóng viên Báo CAND qua điện thoại sáng 24-10, ông Bùi Chí Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, đến sáng nay bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 12 người trong vụ nổ súng. Bệnh viện đã phẫu thuật 3 bệnh nhân để lấy đạn ra ngoài và có tiến hành xử lý cho các bệnh nhân khác. Đến nay, tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân tạm ổn định. Tuy nhiên, một số bệnh nhân cần phải tiếp tục theo dõi sát để xử lý các diễn biến bất ổn về sức khoẻ.

Các nạn nhân đang được chăm sóc, cứu chữa tại bệnh viện.

Như Báo CAND điện tử đã phản ánh, sáng 23-10, có khoảng 30 nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) tiến hành san ủi một số diện tích đất do người dân lấn chiếm. Lúc này, một số đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn về phía lực lượng nhân viên khiến 3 người chết tại chỗ, 15 người khác bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lược lượng Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước chốt chặn mọi ngã đường, vây bắt các nghi can giết người.

Văn Thành