Tham dự buổi làm việc có Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII.

Theo báo cáo của Trung tá Vũ Hào Hiệp, Giám thị Trại giam Nam Hà, trong 9 tháng đầu năm, các hoạt động giáo dục phạm nhân được triển khai hiệu quả, công tác quản lý phạm nhân được thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an và Tổng cục VIII.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác Bộ Công an cùng các Giám thị trại giam Nam Hà

Các hoạt động nghiệp vụ được triển khai thực hiện đồng bộ, tình hình phạm nhân ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp. Ý thức chấp hành pháp luật và nội quy trại giam của phạm nhân ngày càng được nâng cao; tỷ lệ phạm nhân vi phạm nội quy trại giam bị kỷ luật trong 9 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm ngoái…

Ghi nhận biểu dương thành tích Trại giam Nam Hà đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm phối hợp giúp đỡ trại giam Nam Hà nói riêng, lực lượng CAND nói chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám thị Trại giam Nam Hà tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra hệ thống giám sát an ninh tại Trại giam Nam Hà

Chia sẻ với những khó khăn của Trại giam Nam Hà, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, thời gian tới, Trại giam cần tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền, giáo dục cho CBCS, đảng viên nâng cao ý thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác giam giữ và thực hiện chính sách, chế độ đối với phạm nhân.

Trong chuyến thăm, làm việc với Trại giam Nam Hà, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã tới thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, nơi ăn ở, sinh hoạt của các phạm nhân tại phân trại số 1.

Tâm Phạm